''

Đăng nhập Đăng ký

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 16:31 29/03/2019  

Ngày chủ nhật xanh

Ngày chủ nhật xanh


     Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-PGDĐT ngày 13/3/2019 của phòng Giáo dục và Đào tạo Nam về thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng gắn với đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua Nét đẹp văn hóa học đường. Sáng ngày 26.3.2019 trường Mầm non Thượng Lộ tiến hành thực hiện "Ngày chủ nhật xanh"

     Chúng ta đều biết không ai chết ngay vì một môi trường không sạch, thiếu bóng cây xanh, nhưng cái chết sẽ đến từ từ, sự ô nhiễm môi trường đang gặm nhấm dần mòn cuộc sống của chúng ta và sẽ để lại những di chứng khó lường cho các thế hệ mai sau. Do đó, hành động để bảo vệ môi trường sống, là trách nhiệm của mỗi người đối với chính bản thân mình, với con cháu mình và đối với cả cộng đồng.

Tổ quốc Việt Nam xanh ngát

Có sạch đẹp mãi được không

Điều đó tùy thuộc hành động của bạn

Chỉ thuộc vào bạn mà thôi.

      Với những ý nghĩa đó, để góp phần cùng huyện nhà thực hiện có hiệu quả Đề án Ngày Chủ nhật xanh Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng gắn với đẩy mạnh thực hiện Phong trào thi đua Nét đẹp văn hóa học đường trường Mầm non Thượng Lộ đã tiến hành “Trồng hoa và cây xanh, trồng rau, làm cỏ, vệ sinh môi trường trước và trong khuôn viên nhà trường, tham gia bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư, hạn chế sử dụng túi nilong khi đựng thực phẩm, khi đi chợ; thực hành tiết kiệm điện, nước trong tiêu dùng; giáo dục trẻ thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại trường và gia đình; tích cực tham gia vào các hoạt động “ sống xanh – sống khỏe” trong cộng đồng do các ban ngành phát động.

     Môi trường xung quanh ta, nhà cửa, đường phố của chúng ta có sạch - đẹp hay không? điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta./.

                                                                                                         Một số hình ảnh của Ngày chủ nhật xanh:

 

         

 

Số lượt xem : 20

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác