''

Đăng nhập Đăng ký

Tin tức giáo dục

Cập nhật lúc : 04:45 09/04/2019  

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ


     Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là một trong những biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc- giáo dục trẻ trong trường mầm non. Nhằm phát hiện, theo dõi và điều trị kịp thời những bệnh lý thường gặp ở trẻ. Thực hiện kế hoạch năm học 2018- 2019, ngày 08 tháng 4 năm 2019 trường Mầm non Thượng Lộ phối hợp với trạm y tế xã Thượng Lộ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Hơn 100 trẻ đã được khám và theo dõi sức khỏe.

    Để nhà trường hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của các cháu, các bác sĩ sau khi hoàn thành khám sức khỏe cho trẻ, y tế ường học đã ghi rõ bệnh tình của trẻ vào sổ theo dõi sức khỏe và đề xuất một số biện pháp hữu hiệu để nhà trường tiện theo dõi và quan tâm đặc biệt hơn đối với trẻ suy dinh dưỡng. Qua việc thăm khám, các bác sĩ không chỉ thông báo các chỉ số cơ thể, mà còn tư vấn, dự báo khả năng phát bệnh bất kỳ của trẻ đồng thời đưa ra lời khuyên về việc thay đổi thói quen sinh hoạt chưa tốt, tiêm chủng vắc xin hay uống bổ sung các dưỡng chất cần thiết… Tất cả đều phải phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe của từng trẻ.

      Việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu không chú ý sẽ rất dễ bị bỏ qua. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong những năm đầu đời. Nhất là những trẻ có sức đề kháng yếu kém (trẻ bị bệnh thường xuyên) hoặc trẻ có sự tăng trưởng chậm (trẻ nuôi hoài không lớn) thì việc khám sức khỏe định kỳ được xem như một biện pháp tích cực giúp cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ trong tương lai.

     Kết quả khám bệnh đợt này cho trẻ rất khả quan, các cháu chủ yếu chỉ mắc bệnh đơn giản như sâu răng, viêm mũi, viêm da, viêm amyđal, đặc biệt không có trường hợp nào bị mắc bệnh tay- chân- miệng, bệnh đỏ mắt, bệnh quai bị... Điều này khiến cho các bậc phụ huynh và giáo viên đều rất phấn khởi. Sau mỗi lần tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ các cô giáo tuyên truyền tới các bậc phụ huynh về tình hình sức khỏe của con em mình, từ đó có sự phối kết hợp giữa gia đình với nhà trường ngày càng chặt chẽ, thường xuyên và hiệu quả hơn.

 

Một số hình ảnh khám sức khỏe cho trẻ:

 

 

 

 

 

 

 

 

Số lượt xem : 19

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác